ซาอุดีอาระเบียประหารชีวิตนักโทษ 7 คน มีความผิด “ฐานก่อการร้าย”

Loading

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ว่าสำนักข่าวแห่งชาติซาอุดีอาระเบีย (เอสพีเอ) รายงานว่า กระทรวงมหาดไทยจัดการประหารชีวิตนักโทษ 7 คน ในข้อหาก่อการร้าย โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้ “ก่อตั้งกลุ่มก่อการร้าย และมอบความสนับสนุนทางการเงินให้แก่องค์กรเหล่านั้น”

NIST ออกเอกสาร Cybersecurity Framework 2.0 วางโครงสร้างองค์กรรับมือภัยไซเบอร์

Loading

NIST ออกชุดเอกสาร NIST’s cybersecurity framework (CSF) เวอร์ชั่น 2.0 สำหรับการวางโครงสร้างองค์กรให้พร้อมรับมือภัยไซเบอร์ หลังจากออกเวอร์ชั่น 1.0 มาตั้งแต่ปี 2014 ตามคำสั่งฝ่ายบริหารของรัฐบาลโอบามา โดยรอบนี้พยายามทำเอกสารให้ครอบคลุมองค์กรทุกประเภท และทุกระดับความเสี่ยงภัยไซเบอร์

ตู้ ATM ใช้ AI เตือนผู้กดเงินถือมือถือโทร ให้วางสาย ป้องกันแก๊งคอลเซ็นเตอร์

Loading

ตู้ ATM ใช้ AI เตือนผู้กดเงินถือมือถือโทร ให้วางสาย โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศญี่ปุ่นได้ใช้เทคโนโลยี AI และเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้กับตู้ ATM ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อป้องกันการโดนหลอกโอนเงินผ่านทาง ATM และภัยหลอกลวงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทางโทรศัพท์ ท่ามกลางปัญหามากที่สุดประการหนึ่งของจำนวนผู้สูงวัยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของญี่ปุ่น คือ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กลับมุ่งเป้าไปหลอกลวงผู้สูงอายุมากขึ้น

“พิมพ์ภัทรา” เข้ม “พาวเวอร์แบงค์” ต้องได้มาตรฐาน ย้ำเตือนประชาชนเลือกที่มีเครื่องหมาย มอก. เพื่อความปลอดภัย

Loading

นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า จากกรณีเครื่องบินโดยสารสายการบินไทยเเอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD3188 ขณะกำลังบินจากสนามบินดอนเมือง มุ่งหน้านครศรีธรรมราช มีเหตุการณ์พาวเวอร์แบงค์ของผู้โดยสารระเบิดบนเครื่องบิน ตนเองซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินลำนั้นด้วย

จนท.คุมเข้มรอบ “มัสยิดกรือเซะ” รับ นายกฯ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้

Loading

วันนี้ (27 ก.พ.2567) กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลังจะลงพื้นที่บริเวณมัสยิดกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ อ.เมืองปัตตานีพบปะกับชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นในช่วงบ่ายวันนี้ หลังจากเดินทางไปยังศาลหลักเมืองในจังหวัดปัตตานีเป็นที่แรก

ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยป้องกำลังพล ‘ซึมเศร้า’ หมั่นตรวจสอบลูกน้อง-พบให้ปรับหน้างาน

Loading

มื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น ในทางคดีได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ลงมาควบคุมด้วยตนเอง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม เกิดความเชื่อมั่นของสังคม ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และมีการตรวจปัสสาวะและเก็บตัวอย่างเลือดส่งตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว