ตุรกีเผย ‘ผู้ก่อการร้าย’ ระเบิดฆ่าตัวตาย หน้าอาคารรัฐบาลในอังการา

Loading

รัฐบาลตุรกีระบุเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ว่า ผู้ก่อการร้าย 2 คนได้ก่อเหตุโจมตีด้วยระเบิดที่ด้านหน้ากระทรวงมหาดไทยในกรุงอังการา เมืองหลวงของตุรกี โดยคนร้าย 1 คนเสียชีวิตจากเหตุระเบิด ขณะที่อีกคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่จัดการแล้ว สื่อตุรกีรายงานก่อนหน้านี้ว่า ได้ยินเสียงระเบิดใกล้กับรัฐสภาและอาคารของกระทรวงต่าง ๆ

กลุ่มติดอาวุธลักพาตัวคณะนักร้องประสานเสียง 25 คนทางตอนใต้ของไนจีเรีย

Loading

เจ้าหน้าที่โอลูฟุนมิลาโย โอดุนลามิ-โอมิซันยา โฆษกหญิงของสำนักงานตำรวจรัฐออนโด ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (29 ก.ย.) โดยระบุว่า ทีมปราบปรามการลักพาตัวของตำรวจและทีมยุทธวิธีอื่น ๆ ถูกส่งไปยังพื้นที่ดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมทุกคนที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมในครั้งนี้

จบ “ชาดา” เช็กชื่อผู้มีอิทธิพล 600-700 คน คิวต่อไป “จนท.รัฐ”

Loading

วันที่ 1 ต.ค.2566 นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้จัดทำบัญชีผู้มีอิทธิพลของกระทรวงมหาดไทยแล้วเสร็จ มีรายชื่ออยู่ 600-700 คนแบ่งเป็นกลุ่มสีแดง ไม่ถึง 100 คน ส่วนเหลือเป็นกลุ่มสีเหลืองที่จัดอยู่ในกลุ่มเฝ้าระวัง รวมถึงซุ้มมือปืนปัจจุบันพบว่ามีจำนวนไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นแค่ฟรีแลนซ์

สรุปเหตุโจรใต้โจมตีฐานชายแดนใต้ “ลอบยิง-ระเบิด” รวม 12 จุด มีชาวบ้านถูกลูกหลง 1 ราย

Loading

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – สรุปสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ได้ปะทุขึ้นอีกครั้ง โดยคนร้ายได้วางแผนก่อเหตุทั้งลอบยิงและขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่หน่วยต่าง ๆ ในพื้นที่ จำนวน 12 จุด กระจายทั้ง 3 จังหวัด ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และมีชาวบ้านถูกลูกหลงอีก 1 ราย

ESET พบปฏิบัติการแฮ็กเกอร์เกาหลีเหนือเจาะบริษัทการบินในสเปน

Loading

นักวิจัยจากบริษัท ESET พบว่า กลุ่มแฮกเกอร์ Lazarus ที่เชื่อมโยงกับรัฐบาลเกาหลีเหนือ ก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ต่อบริษัทด้านการบินในสเปน โดยพนักงานของบริษัทดังกล่าว ได้รับข้อความบน LinkedIn จากผู้ที่สวมรอยเป็นผู้จัดหางานจาก Meta Platforms ซึ่งหลอกให้เปิดไฟล์ติดไวรัส โดยอ้างว่า เป็นการทดสอบเขียนโค้ด ที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการคัดเลือกพนักงาน

Google เปิดใช้งาน “ระบบเตือนแผ่นดินไหว” บนอุปกรณ์แอนดรอยด์ในอินเดีย

Loading

Google Inc. บริษัทเทคโนโลยีครบวงจรจากสหรัฐฯ ประกาศใช้งาน “ระบบแจ้งเตือนภัยพิบัติล่วงหน้า” บนสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์ในประเทศอินเดียแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ NDMA หลัง Google ประกาศว่าเริ่มพัฒนาระบบดังกล่าวเมื่อปี 2020