รายงาน Security 360 ปี 2023 เผยอุปกรณ์มือถือเผชิญความเสี่ยงไซเบอร์สูงสุด

Loading

รายงาน Security 360 ประจำปีล่าสุดของ Jamf ที่รวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ Windows, Android และ Apple รวม 15 ล้านชิ้นจาก 90 ประเทศทั่วโลก พบว่าความปลอดภัยไซเบอร์บนมือถืออยู่ในระดับที่ต่ำที่สุด

Avast Antivirus ฟรีชื่อดัง เอาประวัติการท่องเว็บของลูกค้าไปขายต่อแก่ผู้ลงโฆษณา โดนสหรัฐปรับเฉียด 600 ล้านบาท

Loading

Avast Antivirus ฟรีชื่อดัง ถูกคณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง Federal Trade Commission (FTC) สั่งปรับเป็นเงิน 16.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยเฉียด 600 ล้านบาท หลังนำข้อมูลประวัติการท่องเว็บไปขายต่อแก่ผู้ลงโฆษณา

CrowdStrike ออกรายงานเทรนด์การโจมตีไซเบอร์ การสวมรอย และโจมตีแบบข้ามโดเมนเพิ่มสูงขึ้น

Loading

CrowdStrike บริษัทโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ ออกรายงาน 2024 Global Threat เพื่อให้ข้อมูล และให้ระมัดระวังแนวโน้มที่เกิดขึ้นในการโจมตีทางไซเบอร์

ข้อมูลรั่วชุดใหญ่เผยชัด บริษัทจีนแฮ็กรัฐบาลต่างประเทศ-เจาะบัญชีโซเชียล

Loading

ข้อมูลรั่วไหลชุดใหญ่ที่กลุ่มผู้เชี่ยวชาญทำการวิเคราะห์ในสัปดาห์นี้ เผยให้เห็นว่า บริษัทรักษาความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีแห่งหนึ่งของจีน สามารถเจาะข้อมูลรัฐบาลต่างประเทศ แทรกซึมบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ และแฮ็กคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้

สภารัฐฟลอริดาผ่านกฎหมาย ห้ามผู้มีอายุต่ำกว่า 16 ปีใช้โซเชียลมีเดีย

Loading

รัฐฟลอริดาของสหรัฐ เตรียมบังคับใช้กฎหมาย ห้ามบุคคลมีอายุยังไม่ถึง 16 ปี ใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์ แต่มีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน ที่จะมีการต่อสู้เรื่องนี้ถึงในชั้นศาล

เอ็กซ์ประกาศระงับบัญชีในอินเดียบางบัญชี ตามคำสั่งรัฐบาลอินเดีย

Loading

แพลตฟอร์มเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ของนายอีลอน มัสก์ ประกาศเมื่อวานนี้ (22 ก.พ.) ว่า จะปิดกั้นการใช้งานบัญชีบางบัญชีและโพสต์บางโพสต์จากอินเดียเพื่อตอบสนองต่อคำสั่งจากรัฐบาลอินเดีย