ชวนรู้จัก National AI Service Platform แพลตฟอร์มให้บริการ AI ปัญญาประดิษฐ์ไทย

Loading

Nation AI Service Platform หนึ่งในแพลตฟอร์มที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาและผลักดันวงการเทคโนโลยีในประเทศไทย ซึ่งกระแสของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ก่อให้เกิดการตื่นตัวในทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง ธุรกิจต่าง ๆ ล้วนต้องการปรับตัวให้ทันกับกระแสการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเพื่อให้ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยี และมีข้อได้เปรียบในการแข่งขันมากที่สุด

เอเชียนเกมส์ ออกอากาศผ่านระบบคลาวด์ คืออะไร ? ดียังไง ?

Loading

หางโจวเกมส์ 2023 นับเป็นครั้งแรกของเอเชียนเกมส์ที่ออกอากาศผ่านคลาวด์ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดการแข่งขัน มันดีอย่างไร คืออะไร ? ดียังไง ? SPRiNG Tech จะชวนคุณมาหาคำตอบ การแข่งขันกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 (ที่ถูกเลื่อนมา 1 ปีจากโควิด-19) จัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน เป็นการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

รู้จัก ‘DingTalk for Asian Games’ แอปอัจฉริยะหัวใจของ ‘เอเชียนเกมส์หางโจว’

Loading

เบื้องหน้าของมหกรรมกีฬายิ่งใหญ่ มีเบื้องหลังที่แสนอัจฉริยะ DingTalk for Asian Games เป็นดิจิทัลโซลูชันคลาวด์-เนทีฟที่ทำงานและบริหารจัดการบนคลาวด์ที่เสถียร ปรับขนาดได้ และปลอดภัย เป็นเครื่องมือทำงานร่วมกันแบบ one-stop ที่เชื่อมโยงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดในทุกขั้นตอนของการจัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์หางโจว

ทำความรู้จัก ‘ตำรวจ PCT’ มีบทบาทหน้าที่อะไร จับกุมใครได้บ้าง

Loading

ต้องยอมรับว่าชื่อของ “ตำรวจ PCT” กลายเป็นที่จับตามองขึ้นมาทันที พร้อมตั้งคำถามกับความสงสัยถึงบทบาทหน้าที่ “ตำรวจ PCT” (พีซีทีโฟล์) หรือ “ตำรวจ PCT4” ว่ามีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมประเภทใดบ้าง ทำไมถึงเข้ามาทำคดีที่เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์

ทำไมสหรัฐฯ-จีนแข่งขันด้านเทคโนโลยีอวกาศ ตั้งธงกลับไปดวงจันทร์อีกครั้ง

Loading

บิล เนลสัน ผู้บริหารระดับสูงขององค์การ NASA กล่าวว่า สหรัฐอเมริกากำลังแข่งขันด้านเทคโนโลยีอวกาศกับจีน เพื่อเดินทางกลับไปยังดวงจันทร์อีกครั้ง พร้อมทั้งเน้นย้ำว่า เขาจะเดินหน้าผลักดันโครงการด้านอวกาศที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายนี้อย่างเต็มกำลัง เพื่อสร้างหลักประกันว่า สหรัฐฯ จะเดินทางไปถึงจุดนั้นได้สำเร็จ (อีกครั้ง) ก่อนจีน 

จะเอาตัวรอดอย่างไร? ถ้าเจออภิมหาแผ่นดินไหวตอนอยู่ญี่ปุ่น

Loading

แม้แผ่นดินไหวในญี่ปุ่นอาจฟังดูเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็ไม่แน่ว่าวันหนึ่งอาจมีเหตุให้เราไปอยู่ญี่ปุ่นในเวลานั้นก็ได้ ไม่ว่าจะท่องเที่ยว ศึกษาดูงาน ต่อเครื่อง เรียนต่อ ทำงาน หรืออยู่อาศัย อีกทั้งอภิมหาแผ่นดินไหวแนวแอ่งนังไกที่นักธรณีวิทยาญี่ปุ่นคาดว่าจะมาในทศวรรษที่ 2030 ก็อาจจะมาถึงก่อนเวลาได้อีกเช่นกัน