กำชับ 76 ผู้ว่าฯ “รักษาชั้นความลับ” เจ้าหนี้/ลูกหนี้” ข้อมูลส่วนบุคคลไม่ให้รั่วไหล

Loading

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงมหาดไทย เผยแพร่ข้อสั่งการ ของปลัด มท. ระหว่างการประชุมมอบนโยบายประจำ เดือน พ.ย. เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ “ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด กำชับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ให้มีการ “รักษาความลับของเจ้าหนี้และลูกหนี้” โดยบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าหนี้และลูกหนี้ไม่ให้รั่วไหล

จีน เริ่มจัดตั้ง “ศูนย์ข้อมูลใต้น้ำ” อ้าง ประสิทธิภาพสูง-ทนนาน 25 ปี

Loading

จีน เริ่มดำเนินโครงการจัดตั้ง ศูนย์ข้อมูลใต้น้ำ หรือ UDC แถบเกาะไหหลำ อ้าง ประสิทธิภาพเท่าคอมพิวเตอร์ 60,000 เครื่อง-มีอายุการใช้งาน 25 ปี คาดแล้วเสร็จปี 2025

ด่วน! LINE ข้อมูลรั่วกว่า 4.4 แสนรายการ พร้อมแจ้งเตือนและเร่งแก้ไขแล้ว

Loading

บริษัท LY Corporation แจ้ง “LINE” ข้อมูลรั่วรวมกว่า 4.4 แสนรายการ เผย เกิดจากมัลแวร์ในคอมฯพนักงานรายหนึ่ง เร่งแจ้งผู้เสียหายและดำเนินการแก้ไขแล้ว

PDPC ร่วมกับ สวทช. ผนึกความร่วมมือ “PDPC สิงคโปร์” จัดทำคู่มือภาษาไทย พร้อมต่อยอดพัฒนา “Data Anonymization Tool”

Loading

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC ร่วมกับ สวทช. เดินหน้าความร่วมมือ ‘PDPC สิงคโปร์’ นำเครื่องมือแปลงข้อมูลส่วนบุคคลให้เป็นข้อมูลนิรนาม ‘Data Anonymization Tool’ มาเผยแพร่ และแปลคู่มือการใช้งานเป็นภาษาไทย เพื่อสนับสนุนให้เกิดการนำเครื่องมือไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1,158 หน่วยงาน ข้อมูลรั่ว “ประเสริฐ” สั่งเร่งแก้ หากยังผิดซ้ำใช้กฎหมายลงโทษ

Loading

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา มีปัญหาการหลุดรั่วของข้อมูลประชาชน ตลอดจนการซื้อขายข้อมูลประชาชนตามที่เป็นข่าว จึงได้เร่งดำเนินการ 6 มาตรการ เพื่อแก้ปัญหานี้ โดยแบ่งเป็น ระยะเร่งด่วน 30 วัน ระยะ 6 เดือน และระยะ 12 เดือน

กระทรวงดิจิทัลฯ และ สคส. จัดประชุมมอบนโยบายเครือข่าย DPO เร่งสกัดการรั่วไหลข้อมูลส่วนบุคคล

Loading

17 พ.ย. 2566 – นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า รัฐบาลและกระทรวงดิจิทัลฯ ให้ความสำคัญเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของพี่น้องประชาชน โดยได้มอบนโยบายให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) กำกับดูแลหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนให้มีการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด