ชายชาวอังกฤษ 3 คนถูกจับ ฐานเป็นสายลับให้ฮ่องกง

Loading

ตำรวจนครบาลลอนดอน ได้จับกุมชาย 3 คน ในข้อหาก่ออาชญากรรม “ช่วยเหลือหน่วยข่าวกรองต่างประเทศ” และ “การแทรกแซงในต่างประเทศ” ภายใต้พระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งชาติ ปี 2023 โดยพวกเขาเป็นสายลับให้กับประเทศฮ่องกง

Boeing ออกมายอมรับว่าโดนแฮ็กด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่เมื่อปี 2023 จริง

Loading

Boeing ยักษ์ใหญ่วงการอากาศยานยืนยันว่ามีแฮกเกอร์ที่พยายามโจมตีโดยใช้มัลแวร์เรียกค่าไถ่ LockBit หวังเรียกเงินค่าไถ่มูลค่า 200 ล้านเหรียญ (ราว 7,358 ล้านบาท) เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2023 รายงานระบุว่า ในครั้งนั้น Boeing ไม่ได้จ่ายเงินค่าไถ่ให้แก่แฮ็กเกอร์ ทำให้ข้อมูลบริษัทขนาด 43 จิกะไบต์ ถูกปล่อยว่อนเน็ต

เกาหลีใต้ชี้แฮ็กเกอร์เกาหลีเหนือ ขโมยข้อมูลจากศาลกรุงโซล

Loading

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ว่าสำนักข่าวกรองแห่งชาติเกาหลีใต้ (เอ็นไอเอ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานอัยการสูงสุดเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ร่วม ว่าแฮ็กเกอร์ต้องสงสัยเป็นกลุ่มลาซารัส ซึ่งได้รับความสนับสนุนจากรัฐบาลเปียงยาง จารกรรมข้อมูลจากระบบคอมพิวเตอร์ของศาลแขวงแห่งหนึ่งในกรุงโซล ไปแล้ว 1,014 กิกะไบต์ ระหว่างเดือน ม.ค. 2564 ถึงเดือน ก.พ. 2566

เหตุผลเยอะ! สหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำบริษัทจีน 37 แห่ง อ้างสนับสนุนส่ง ‘บอลลูนสอดแนม-ล้วงเทคโนโลยี’

Loading

สหรัฐฯ เพิ่มรายชื่อบริษัทจีน 37 แห่งลงในบัญชีดำการค้าเมื่อวันพฤหัสบดี (9 พ.ค.) ในจำนวนนี้มีบางบริษัทที่ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนการส่ง “บอลลูนสอดแนม” เข้าไปในน่านฟ้าสหรัฐฯ เมื่อต้นปีที่แล้ว

“ทำเนียบขาว” ล้อมคอก! เล็งคลอดมาตรฐานปลอดภัยทางไซเบอร์-หลังคอมพ์รพ.ถูกแฮ็กฉกข้อมูลคนไข้ 100 ล.คน

Loading

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะทำงานของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ในทำเนียบขาว กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐฯ เปิดเผยถึงความพยายามในการผลักดันมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์แก่โรงพยาบาลต่างๆ ทั่วสหรัฐฯ พร้อมทั้งจะออกคำสั่งให้บรรดาโรงพยาบาลปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นต่ำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ตามที่ทางการสหรัฐฯ กำหนดไว้ด้วย

ฟิลิปปินส์ เรียกร้องให้ขับไล่นักการทูตจีนออก เหตุข้อมูลโทรศัพท์รั่ว ทหารฟิลิปปินส์ หนุนข้อเสนอจีน ยุติความขัดแย้ง

Loading

นายเอดูอาร์โด อาโน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของฟิลิปปินส์ เรียกร้องในวันนี้ (10 พ.ค.) ให้ไล่นักการทูตจีนออกโทษฐานทำข้อมูลการสนทนาทางโทรศัพท์กับพลเรือเอกคนหนึ่งของฟิลิปปินส์รั่วไหล