สถานการณ์ในเมืองหลวงของนิวแคลิโดเนียยังคงตึงเครียด หลังเกิดจลาจลมีตำรวจเสียชีวิต

Loading

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางซอนยา ลาการ์ด นายกเทศมนตรีกรุงนูเมอา นิวแคลิโดเนีย ดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศสในมหาสมุทรแปซิฟิก เปิดเผยว่า สถานการณ์ในกรุงนูเมอา ยังคงตึงเครียด หลังเหตุจลาจลมาหลายวันนับแต่วันที่ 13 พ.ค.มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย อายุ 17-36 ปี ในจำนวนนี้ รวมถึงตำรวจ 2 นาย และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน โดยผู้ประท้วงบุกเผาอาคารสาธารณะหลายแห่ง

AI กับโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส – มหกรรมกีฬาที่ใช้เทคฯช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น

Loading

ชวนทำความรู้จัก เทคโนโลยี AI กับโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส – ครั้งนี้ จะเป็น มหกรรมกีฬาที่ปัญญาประดิษฐ์จะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ทั้งแง่ความปลอดภัยของเมือง ของผู้คน และจะช่วยในการตัดสินกีฬา ระบุตัวตนนักกีฬาด้วย

ทำความรู้จัก ‘ซอว์ ชิต ตู’ ตัวละครสำคัญในพื้นที่ยุทธศาสตร์ ‘เมียวดี’

Loading

สำนักข่าวรอยเตอร์ออกรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี เกี่ยวกับพันเอก ซอว์ ชิต ตู (Saw Chit Thu) ซึ่งแสดงบทบาทคลุมเครือต่อรัฐบาลเมียนมา และจุดยืนลักษณะนี้ทำให้เขามีอิทธิพลสำคัญต่ออนาคตของการต่อสู้ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ติดชายแดนไทย

แฮ็กเกอร์กลุ่ม TA547 ใช้แชตบอต AI สร้างมัลแวร์โจมตีบริษัทเยอรมนี

Loading

ภัยคุกคาม ยุคดิจิทัล คงหนีไม่พ้นอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่ใช้แชตบอตเอไอสร้างมัลแวร์เพื่อโจมตีบริษัท ทาง OpenAI และหน่วยงานความปลอดภัยของไมโครซอฟท์ เคยออกมาประกาศว่า แฮกเกอร์ที่หวังโจมตีทางไซเบอร์ เมื่อประยุกต์ใช้เครื่องมือเอไอ ทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

รัสเซียคุมตัวผู้สื่อข่าวอเมริกันต้องสงสัยเป็นสายลับ

Loading

ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal รายหนึ่งถูกทางการรัสเซียควบคุมตัวไว้เพราะถูกต้องสงสัยว่า ทำการจารกรรมข้อมูลของมอสโก ตามรายงานของสื่ออินเตอร์แฟกซ์ (Interfax)

ตำรวจไซเบอร์, กสทช. และดีเอสไอ ทลายเสาสัญญาณเถื่อนตามแนวชายแดน ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

Loading

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.5 ร่วมกับ กสทช. และ ดีเอสไอ ลงพื้นที่ตรวจสอบหาแหล่งที่ตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์และเครือข่ายสนับสนุน ตามที่ตรวจพบการเชื่อมต่อสัญญาณจากประเทศเพื่อนบ้านตรงข้าม จ.ระนอง