จีนเปิดทางตำรวจตรวจสอบมือถือทุกคนในประเทศได้ รวมถึงนักท่องเที่ยว

Loading

จีนประกาศมาตรการความมั่นคงใหม่ อนุญาตให้ตำรวจตรวจสอบมือถือ-แท็บเล็ตของทุกคนได้ คาดว่ารวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าจีนด้วย

ชายชาวอังกฤษ 3 คนถูกจับ ฐานเป็นสายลับให้ฮ่องกง

Loading

ตำรวจนครบาลลอนดอน ได้จับกุมชาย 3 คน ในข้อหาก่ออาชญากรรม “ช่วยเหลือหน่วยข่าวกรองต่างประเทศ” และ “การแทรกแซงในต่างประเทศ” ภายใต้พระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งชาติ ปี 2023 โดยพวกเขาเป็นสายลับให้กับประเทศฮ่องกง

‘เซเลนสกี’ ปลดฟ้าผ่า หน.หน่วยอารักขาปธน. หลังสกัดแผนลอบสังหารได้

Loading

‘เซเลนสกี’ ปลดฟ้าผ่า หน.หน่วยอารักขาปธน. หลังสกัดแผนลอบสังหารได้ หลังจากที่มีการจับกุมเจ้าหน้าที่ 2 รายในหน่วยงานดังกล่าวในสัปดาห์นี้ เนื่องจากต้องสงสัยพัวพันกับแผนการลอบสังหารผู้นำยูเครน

สหราชอาณาจักรเตรียมเนรเทศผู้ช่วยทูตทหารัสเซีย “ฐานเป็นจารชน”

Loading

รมว.มหาดไทยสหราชอาณาจักร แถลงต่อที่ประชุมสภาสามัญ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เกี่ยวกับแผนการเตรียมเนรเทศผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารของรัสเซีย “เนื่องจากแท้จริงแล้ว บุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ข่าวกรองทหาร”

ยูเครนจับทหารหนอนบ่อนไส้ วางแผนลอบสังหาร “เซเลนสกี”

Loading

รัฐบาลยูเครนสกัดความพยายามสังหารประธานาธิบดีเซเลนสกี จับกุมนายทหารยศผู้พัน 2 นายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัสเซียในการวางแผนก่อเหตุดังกล่าว

จีนแก้กฎหมาย ปูทางฝึกทหารในโรงเรียนมัธยม

Loading

จีนกล่าวว่า ได้เริ่มปรับแก้กฎหมายการศึกษาด้านกลาโหมแห่งชาติ ซึ่งเชื่อว่าเป็นการปูทางให้มีการฝึกทหารในระดับโรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยได้ นอกจากนี้ยังจะปรับปรุงการศึกษาด้านการทหารตั้งแต่ระดับประถมศึกษาด้วย