แฮ็กเกอร์ขโมยข้อมูลนักโทษชาวรัสเซียเพื่อล้างแค้นการเสียชีวิตของนาย Navalny

Loading

สนข.CNN รายงานเมื่อ 1 เม.ย.67 ว่า กลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ต่อต้านรัฐบาลรัสเซียขโมยข้อมูลนักโทษ ชาวรัสเซีย โดยคาดหมายที่จะติดต่อพวกเขาเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตอย่างปริศนาของนาย Alexei Navalny ในทัณฑสถานเมืองคาร์ป ยามาโล-เนเนตส์ รัสเซ๊ย เมื่อ 16 ก.พ.67

ฝรั่งเศสขอความช่วยเหลือจากประเทศพันธมิตรเพื่อเสริมการรักษาความปลอดภัยห้วงการแข่งขันโอลิมปิก 2024

Loading

สนข.France24 รายงานเมื่อ 28 มี.ค.67 ว่า รัฐบาลฝรั่งเศสขอความช่วยเหลือจากประเทศพันธมิตร 46 ประเทศให้ส่งกองกำลังรักษาความปลอดภัยจำนวน 2,185 นาย เพื่อเสริมกำลังดูแลความปลอดภัยระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปารีส ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 ก.ค. ถึง 11 ส.ค.67 เนื่องจากฝรั่งเศสได้ยกระดับการเฝ้าระวังภัยก่อการร้ายขั้นสูงสุด ภายหลังเหตุโจมตีจากกลุ่มไอเอสในกรุงมอสโก รัสเซีย เมื่อ 24 มี.ค.67

หลายประเทศแถลงการณ์ร่วมเพื่อต่อต้านและควบคุมเทคโนโลยีสปายแวร์เชิงพาณิชย์ที่ในทางที่ผิด

Loading

เว็บไซต์รัฐบาลสหราชอาณาจักรเผยแพร่ข่าวจากสำนักงานการต่างประเทศ เครือจักรภพ และการพัฒนาของสหราชอาณาจักร เมื่อ 28 มี.ค.67 ว่า ในการประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 18 มี.ค.67 มี 6 ประเทศ ได้แก่ ฟินแลนด์ เยอรมนี ไอร์แลนด์ ญี่ปุ่น โปแลนด์ และเกาหลีใต้ เข้าร่วมลงนามแถลงการณ์ร่วมเพิ่มเติมจากเดิม 11 ประเทศในพันธกิจระดับนานาชาติที่จะทำงานร่วมกันในการต่อต้านการเผยแพร่ การกระจาย และการใช้สปายแวร์เชิงพาณิชย์ในทางที่ผิด

จีนแจ้งเตือนให้ระวังบริษัทต่างชาติใช้สถานะที่ปรึกษาเพื่อขโมยข้อมูลลับ

Loading

สำนักข่าว South China Morning Post รายงานเมื่อ 28 มี.ค.67 ว่า กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐของจีน (Minister of State Security – MMS) โพสต์บนบัญชี WeChat เมื่อวันเดียวกันว่า หน่วยงานสายลับในต่างประเทศได้ใช้กิจกรรมการให้คำปรึกษาเพื่ออำพรางในการขโมยข้อมูลลับของจีน ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญต่อความมั่นคงของชาติ

การรั่วไหลของข้อมูลบริษัท i-Soon เปิดเผยปฏิบัติการจารกรรมทางไซเบอร์ และความเชื่อมโยงกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ของจีน

Loading

นักวิจัยด้านความปลอดภัยเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลรั่วไหลที่บุคคลได้โพสต์ไฟล์เอกสารกว่า 500 ฉบับ ตารางจัดการ บันทึกการสนทนา และสื่อการตลาดของบริษัท i-Soon ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนด้านไอทีของจีนบนเว็บไซต์ Github เมื่อ ก.พ.67 นั้น พบว่า i-Soon ทำงานให้กับรัฐบาลจีนโดยการปฏิบัติการจารกรรมทางไซเบอร์ 3 ครั้ง รวมถึงมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ของจีนด้วย

หน่วยงานจัดหางานของฝรั่งเศสถูกละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อผู้หางานกว่า 43 ล้านราย

Loading

เว็บไซต์ Help Net Security รายงานเมื่อ 18 มี.ค 67 ว่า France Travail (เดิมชื่อ Pôle emploi) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการจัดหางานและ Cap emploi หน่วยงานกำกับดูแลด้านการจัดหางานสำหรับผู้พิการ ได้ประกาศว่าพบการละเมิดข้อมูลที่อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่ลงทะเบียนหางานกว่า 43 ล้านราย เมื่อ 13 มี.ค.67