สรุปเหตุโจรใต้โจมตีฐานชายแดนใต้ “ลอบยิง-ระเบิด” รวม 12 จุด มีชาวบ้านถูกลูกหลง 1 ราย

Loading

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – สรุปสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ได้ปะทุขึ้นอีกครั้ง โดยคนร้ายได้วางแผนก่อเหตุทั้งลอบยิงและขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่หน่วยต่าง ๆ ในพื้นที่ จำนวน 12 จุด กระจายทั้ง 3 จังหวัด ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และมีชาวบ้านถูกลูกหลงอีก 1 ราย

พบปมซ้อมทรมาน สั่งเก็บข้อมูลบันทึกภาพ-เสียงจนคดีถึงที่สุด!

Loading

คลอดระเบียบ “บันทึกภาพ-เสียง” ระหว่างการจับกุม-ควบคุมตัว ตาม พ.ร.บ.อุ้มหาย-ทรมานฯ กำชับทุกหน่วยถือปฏิบัติตามมาตรฐานเดียวกัน เปิดแบบบันทึกข้อมูล ปท.1 สุดละเอียด สั่งเก็บข้อมูล 2 ปีกรณีผู้ถูกควบคุมตัวได้รับอันตราย แต่หากมีร้องเรียนซ้อมทรมาน ต้องเก็บรักษาหลักฐานจนคดีถึงที่สุดหรือขาดอายุความ แต่ยังเปิดช่อง “เหตุสุดวิสัย”

โจรใต้โหดกดบึมข้างทาง รถทหารวิ่งผ่านพลิกคว่ำ ร่างกระเด็นเจ็บ 2 นาย

Loading

วันที่ 20 ก.ย. 66 ร.ต.อ.วิวัฒน์ ภักดีรุจีวัฒน์ รองสว.สอบสวน สภ.ตันหยง รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่กองกำลังผสมทหารและกองอาสารักษาดินแดน ชุดคุ้มครองตำบลกะลุวอ ที่บริเวณริมถนนบ้านกูแบสาลอ ม.4 ต.กะลุวอ จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

ตำรวจนราธิวาสสกัดรถขับหนีด่านตรวจ พบผู้ต้องหา 18 หมายจับคดีความมั่นคง

Loading

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส สกัดจับรถขับหลบหนีด่านตรวจ พบผู้ต้องหาชาว อ.เทพา จ.สงขลา มีหมายจับคดีความมั่นคง 18 หมาย พบหลักฐานการจดบันทึกเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งธงสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจำนวนหนึ่ง จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปศูนย์ซักถามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อขยายผลต่อไป