![]()
สหรัฐ ฯ – รัฐบาลสหรัฐฯ ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบความปลอดภัยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ฯอย่างละเอียด ภายหลังเกิดเหตุยิงกันในงานเลี้ยงสมาคมผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว (White House Correspondents’ Dinner) ที่โรงแรม Washington Hilton เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2026
โดย ซูซี่ ไวลส์ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวจะจัดการประชุมในช่วงต้นสัปดาห์นี้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และตัวแทนจากหน่วยสืบราชการลับ (Secret Service) และกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (Department of Homeland Security : DHS) เพื่อหารือเกี่ยวกับระเบียบปฏิบัติและขั้นตอนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีหลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้
ซึ่งการประชุม ฯ จะมีการหารือถึงข้อเสนอแนะต่างๆ เช่น การเพิ่มพื้นที่เขตป้องกันให้กว้างขึ้น และการพิจารณาว่าประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีควรเข้าร่วมงานเดียวกันหรือไม่ พร้อมทั้งสำรวจทางเลือกเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังทำทุกอย่างเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับกิจกรรมสำคัญมากมายที่ประธานาธิบดีวางแผนไว้ในอีกหลายเดือนข้างหน้าที่กำลังจะมาถึงแล้ว อาทิ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 และ งานสำคัญอีกหลายงานที่จะจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 250 ปี ของสหรัฐ ฯ ในกรกฎาคม 2026







