![]()
วิทยาลัยสตรี เกิร์นซีย์ (Ladies’ College Guernsey) เร่งปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยภายหลังถูกละเมิดด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา สำนักงานคุ้มครองข้อมูลของวิทยาลัยฯ กล่าวว่า วิทยาลัยฯ ไม่สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ภายในสถานที่หลายแห่งได้ เมื่อ 24 มิถุนายน 2024 ซึ่งจากการสอบสวนเป็นการภายในพบว่ามีการเข้าถึงระบบบางส่วนโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อรับการแจ้งเตือน ทั้งนี้ พบว่าข้อมูลที่เข้ารหัสส่วนใหญ่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลและไม่เกี่ยวข้องกับผู้เข้ารับการศึกษา
เบรนท์ โฮแมน กรรมาธิการคุ้มครองข้อมูลของวิทยาลัย กล่าวว่า เขาพอใจที่วิทยาลัยฯ ดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อแจ้งให้สำนักงานทราบถึงการละเมิดดังกล่าว พร้อมกับให้ความร่วมมือกับการตรวจสอบ และดำเนินมาตรการแก้ไขโดยไม่ชักช้า ซี่งถือว่าการปฏิบัติของวิทยาลัยฯ เป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพส่งผลให้มีการติดตามและเฝ้าระวังการละเมิดการรักษาความปลอดภัยด้านสารสนเทศอย่างเป็นระบบ
จนถึงขณะนี้ ยังคงไม่พบว่ามีการกระทำละเมิดหรือขโมยข้อมูลออกจากระบบสารสนเทศของวิทยาลัยฯรวมถึงมีการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิดแต่อย่างใด







