สมาร์ตทีวี LG กว่า 90,000 เครื่อง เสี่ยงต่อการถูกโจมตีผ่านช่องโหว่ WebOS

Loading

สนข.Cybersecuritynews รายงานเมื่อ 9 เม.ย.67 ว่า Bitdefender Labs ซึ่งเป็นบริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดเผยช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่สำคัญของสมาร์ตทีวีของ LG กว่า 90,000 เครื่องที่ใช้แพลตฟอร์ม WebOS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของ LG โดยช่องโหว่เหล่านี้อาจทำให้แฮ็กเกอร์ เข้าถึงฟังก์ชันของทีวีและเครือข่ายภายในบ้านของผู้ใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

เรียนรู้เหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน ทำไมสูญเสียน้อยกว่าที่คาด

Loading

เมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหว สื่อต่าง ๆ มักจะให้ความสนใจในเรื่องของความเสียหาย และซากอาคารที่เอนล้มจนแทบจะพังถล่มลงมา แต่จากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 7.2 ที่นอกชายฝั่งเมืองฮวาเหลียนของไต้หวัน อาคารที่พังถล่มที่ดูน่ากลัวที่เห็นผ่านสื่อ เป็นเพียงแค่ส่วนน้อยของอาคารที่ตั้งตระหง่านอยู่ทั่วไต้หวันเท่านั้น โดยพื้นที่ส่วนใหญ่กลับเข้าสู่ภาวะปกติเกือบทั้งหมดแล้ว อีกทั้งจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็มีเพียง 10 ราย ซึ่งนับเป็นความสูญเสียต่อชีวิตที่น้อยมาก

‘เอไอ’ เปลี่ยนโลก ระบบราชการก้าวตามให้ทัน

Loading

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ไม่ได้คุกคามเฉพาะด้านเศรษฐกิจและธุรกิจ แต่จะมีบทบาทไปทุกภาคส่วนของสังคม รวมถึงภาครัฐที่จำเป็นจะต้องปรับตัวให้ทันตามเทคโนโลยีทั้งในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารราชการแผ่นดิน การกำกับดูแลเทคโนโลยีที่จะมีผลต่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ขับเคลื่อนนโยบายเอไอ รวมถึงการเจรจากับบริษัทข้ามชาติ เพื่อให้เกิดการลงทุนปัญญาประดิษฐ์ และเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่รัฐบาลชุดปัจจุบันจะให้ความสำคัญ

มท.เข้มงวด โรงแรม-สถานที่พักช่วงสงกรานต์ เคร่งครัด 5 ข้อ ช่วยป้องกันเหตุไม่สงบ-อาวุธ-ยาเสพติด

Loading

ช่วงสงกรานต์ 2567 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทย มีหนังสือสั่งการให้ทุกจังหวัด ควบคุม ดูแล สถานบริการ สถานประกอบการ ให้ผู้ใช้บริการ หรือ ร่วมกิจกรรมในสถานที่ดังกล่าวมีความปลอดภัย กำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองดำเนินการอย่างเคร่งครัดป้องกันและเฝ้าระวังมิให้มีการฝ่าฝืนกฎหมาย กรณีมีเหตุด่วน หรือ การกระทำความผิดเกิดขึ้นในสถานที่ ได้กำชับให้ทุกจังหวัด เร่งรายงานเหตุการณ์มาที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

สหรัฐเตือน จีนกำลังส่ง “ข่าวกรองด้านภูมิศาสตร์” ให้รัสเซีย

Loading

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ว่า สหรัฐระบุว่า ท่ามกลางสัญญาณของการรวมพลทหารอย่างต่อเนื่อง ระหว่างรัสเซียกับยูเครน จีนได้ส่งภาพถ่ายดาวเทียม เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารให้แก่รัสเซีย รวมถึงไมโครอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องมือกลสำหรับรถถัง ตลอดจนการสนับสนุนด้านทัศนศาสตร์, เชื้อเพลิงที่ใช้ในขีปนาวุธ และความร่วมมือด้านอวกาศที่เพิ่มขึ้น

“แผ่นดินไหวไต้หวัน” ทำกองทัพญี่ปุ่นผวา อพยพเครื่องบินรบไปจอดบนถนน

Loading

แผ่นดินไหวกะทันหันขนาด 7.3 แมกนิจูดในเมืองฮัวเหลียน ไต้หวัน เมื่อวันที่ 3 ไม่เพียงสร้างความเสียหายร้ายแรงบนเกาะแห่งนี้ แต่ยังสร้างความหวาดกลัวให้กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นในโอกินาวาที่อยู่ใกล้เคียงอีกด้วย