![]()
คนร้ายสร้างสถานการณ์ ใช้อาวุธปืนยิงทำลายตู้ควบคุมกล้องวงจรปิดในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา ก่อนทุบทำลายกล้องวงจรปิดอีก 2 ตัว เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนและวัตถุต้องสงสัย คาดมุ่งทำลายระบบเฝ้าระวังเพื่อเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์
เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 20 มิถุนายน ชุดปฏิบัติการยานเกราะ REVA กองร้อยทหารพรานที่ 4109 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ตรวจพบเหตุเผายางรถยนต์บนผิวถนน และใช้อาวุธปืนยิงทำลายตู้ควบคุมกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกโรงเรียนบ้านจะกว๊ะ หมู่ 1 ต.จะกว๊ะ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 5 ปลอก และกระสุนปืนอีก 2 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ต่อมาเวลา 04.10 น. ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนถึงบริเวณสามแยกทางเข้าบ้านปูลาสะนอ หมู่ 3 ต.จะกว๊ะ พบกล้องวงจรปิดถูกทุบทำลายจำนวน 2 ตัว และพบขวดบรรจุน้ำมันตกอยู่บนพื้นถนน 1 ขวด จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุมีเป้าหมายทำลายระบบกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยตามเส้นทางสัญจร เพื่อลดประสิทธิภาพการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่ และหลีกเลี่ยงการบันทึกภาพความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในระยะต่อไป
ภายหลังเกิดเหตุ หน่วยงานความมั่นคงได้จัดกำลังเข้าควบคุมพื้นที่ พร้อมเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังในจุดเสี่ยงและเส้นทางสำคัญ ตลอดจนติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นบุคคลหรือวัตถุต้องสงสัย สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โทร 1341 หรือหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่มา มติขน ออนไลน์ / วันที่เผยแพร่ 20 มิถุนายน 2569
Link https://www.matichon.co.th/region/news_5770089









