ชายแดนใต้ระอุต่อเนื่อง ตำรวจหมวดเฉพาะกิจนราธิวาสเหยียบกับระเบิดแสวงเครื่อง บาดเจ็บ 3 นาย หนึ่งในนั้นอาการสาหัส ข้อเท้าขาด เผยตูมสนั่นขณะไปตรวจสอบปั๊มสูบน้ำห่างจากฐานฯ แค่ 150 เมตร
สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 07.20 น.วันศุกร์ที่ 20 มิ.ย.68 พ.ต.อ.ปรัชญา ไบเตะ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณสระกักเก็บน้ำของหมู่บ้านบือแลแน ท้องที่หมู่ 2 ต.มะนังตายอ อ.เมือง จ.นราธิวาส ห่างจากฐานปฏิบัติการ หมวดเฉพาะกิจตำรวจนราธิวาสที่ 9322 (มว.ฉก.ตร.นราธิวาส 9322) ประมาณ 150 เมตร
หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบว่าเหตุระเบิดดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนิครินทร์ อ.เมืองนราธิวาส ทราบชื่อคือ
1. ร.ต.ต.เจียระพงษ์ เจริญ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้อเท้าซ้ายขาด
2. ส.ต.ท.ธนบัตร ทองเกียว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
3. ร.ต.ต.อดิเทพ รสมาลี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ออกจากฐานปฏิบัติการฯ ไปตรวจสอบปั๊มสูบน้ำ บริเวณสระกักเก็บน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งฐานฯ ประมาณ 150 เมตร ขณะกำลังเดินไปตรวจสอบ ร.ต.ต.เจียระพงษ์ ได้เหยียบกับระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายลอบนำไปวางดักเอาไว้ แรงระเบิดทำให้ ร.ต.ต.เจียระพงษ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้อเท้าซ้ายขาด ส่วนเพื่อนตำรวจอีก 2 นายที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการลอบวางระเบิดของกลุ่มก่อความไม่สงบที่ในพื้นที่ โดยเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมและกิจวัตรของเจ้าหน้าที่ จนรู้ความเคลื่อนไหวว่าจะต้องเดินออกไปตรวจปั๊มสูบน้ำเป็นประจำทุกวัน จึงนำระเบิดไปวางดักไว้ และเกิดระเบิดขึ้นจนสร้างความสูญเสียให้กับกำลังพล
ที่มา : สำนักข่าวอิศรา / วันที่เผยแพร่ 20 มิถุนายน 2568
Link : https://www.isranews.org/article/south-news/other-news/138997-manangtayo-2.html