กระแสประท้วงหนุนปาเลสไตน์ในมหาวิทยาลัยเกิดที่ไหนบ้าง?

Loading

กระแสการประท้วงสนับสนุนปาเลสไตน์และต่อต้านการทำสงครามของอิสราเอลในฉนวนกาซาปะทุขึ้นในหลายมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐฯ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการประท้วงในมหาวิทยาลัยอีกหลายแห่งทั่วโลก อาทิ แคนาดา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, อินเดีย, อียิปต์, เยเมน, จอร์แดน และเลบานอน

ดีอี-เอ็ตด้าเร่งสปีด‘ดิจิทัลไอดี’ยกระดับบริการภาครัฐเข้มต้องเสร็จปี 68

Loading

วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี กล่าวว่า หนึ่งภารกิจสำคัญที่ต้องเร่งผลักดันให้เกิดขึ้น คือ การเปลี่ยนผ่านการให้บริการภาครัฐ โดยเฉพาะบริการสำคัญๆ ให้อยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Service เพื่อให้การทำธุรกรรมทางออนไลน์ การติดต่อราชการของประชาชน มีความสะดวกสบาย รวดเร็วและน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา เราพบว่า มีภาครัฐหลายหน่วยงานต่างตื่นตัวและให้ความสำคัญในการพัฒนาปรับปรุงบริการของตนเองมาอยู่ในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้นต่อเนื่อง

มะนิลาเต้น! คลิปเสียงรั่ว “ผบ.WESCOM ปินส์” แอบทำข้อตกลงลับกับ “ทูตจีน” เหมือนยอมยกดินแดนให้ ต้องขออนุญาต “ปักกิ่ง” ก่อนส่งเรือเสบียงเข้า “สันดอนโธมัสที่ 2” ตามข้อตกลงโมเดลใหม่ทะเลจีนใต้

Loading

เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ – ที่ปรึกษาความมั่นคงฟิลิปปินส์วันศุกร์ (10 พ.ค.) เดือดจัดเรียกร้องให้ขับนักการทูตจีนออกหลังคลิปเสียงรั่วไปถึงสื่อระหว่าง ผบ.กองกำลังภาคตะวันตกปินส์ พล.ร.ท.อัลแบร์โต คาร์ลอส (Alberto Carlos) และนักการทูตจีนหลังฝ่ายผู้นำกองกำลังฟิลิปปปินส์ในคลิปยินยอมตามสูตรโมเดลใหม่ทะเลจีนใต้ จะขออนุญาตปักกิ่งล่วงหน้าก่อนส่งเรือเสบียงเข้าดินแดนพิพาทสันดอนโธมัสที่ 2 ในทะเลจีนใต้ แต่ยังไม่ชัดว่าเป็นคลิปเสียงจริงหรือไม่

สหรัฐฯ หวั่นจอร์เจียหักตะวันตกเดินตามรัสเซีย ออก กม.คุมเข้มองค์กรต่างชาติ ขณะม็อบ 5 หมื่นชุมนุมกลางกรุงทบิลิซี

Loading

รอยเตอร์/เอเอฟพี – วอชิงตันออกมาแสดงความวิตก รบ.ทบิลีซีตั้งใจหักตะวันตกผลักดันกฎหมายติดหนวดแบบเครมลิน สั่งกลุ่มองค์กรอิสระที่ได้รับเงินอุดหนุนต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 20% ต้องจดทะเบียนในฐานะเอเยนต์ต่างชาติเดินตามที่มอสโกเคยออกเพื่อปิดปากสื่ออิสระภายในดินแดนหลังม่านเหล็ก หลังเสรีภาพทะลุทะลวงมีประชาชนจอร์เจียไม่ต่ำกว่า 50,000 คนวันเสาร์ (11 พ.ค.) ออกมาคัดค้านเดินขบวนมานานร่วมเดือน แสดงจุดยืนอยากเห็นจอร์เจียเป็น “ยุโรป”

เกาหลีใต้ชี้แฮ็กเกอร์เกาหลีเหนือ ขโมยข้อมูลจากศาลกรุงโซล

Loading

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ว่าสำนักข่าวกรองแห่งชาติเกาหลีใต้ (เอ็นไอเอ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานอัยการสูงสุดเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ร่วม ว่าแฮ็กเกอร์ต้องสงสัยเป็นกลุ่มลาซารัส ซึ่งได้รับความสนับสนุนจากรัฐบาลเปียงยาง จารกรรมข้อมูลจากระบบคอมพิวเตอร์ของศาลแขวงแห่งหนึ่งในกรุงโซล ไปแล้ว 1,014 กิกะไบต์ ระหว่างเดือน ม.ค. 2564 ถึงเดือน ก.พ. 2566

แฉปืนคนร้ายถูกวิฯ ที่ทุ่งยางแดง เคยก่อเหตุ 13 คดี เหยื่อตาย 14 เจ็บ 6

Loading

ศพฐ.10 เผยผลตรวจปืน 5 กระบอกที่ตรวจยึดจากเหตุวิสามัญฯ คนร้าย 2 ศพในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง พบอาวุธปืน 3 ใน 5 ถูกใช้ก่อเหตุรวม 13 คดี วนเวียนอยู่ในพื้นที่ 5 อำเภอของปัตตานี