อาชญากรรมออนไลน์ยังชุก ภัยร้ายที่รัฐบาลต้องเร่งแก้!!

Loading

แม้ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเร่งแก้ปัญหา แต่ดูเหมือนว่ายังไม่เป็นที่พอใจของผู้นำรัฐบาล ที่ชื่อ “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ต้องออกมาบัญชาการ ขีดเส้นในการแก้ปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ ให้มีผลงานชัดเจนใน 30 วัน!!

ชาวเมียนมา หนีภัยเหลืออยู่ในไทย 983 คน ฝ่ายความมั่นคง ประเมินแม้จะหยุดยิง แต่ยังมีการวางกำลัง

Loading

แถลงการณ์ศูนย์สั่งการชายแดนไทย- เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก รายงานสถานการณ์ชายแดนพื้นที่ จ.ตาก วันจันทร์ (22 เม.ย.67) เวลา 06.00 -18.00 น. การปะทะในพื้นที่ตอนในฝั่งเมียนมา ห่างจากแนวชายแดนไทย ประมาณ 4-10 กิโลเมตร ระหว่าง ทหารเมียนมา กับ กองกำลังชนกลุ่มน้อย/กลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา มีการใช้อาวุธหนักของกองกำลังไม่ทราบฝ่าย บริเวณ บ้านผาลู อำเภอเมียวดี จังหวัดเมียวดี ด้านตรงข้าม บ้านแมโกนเกน ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด และ บริเวณ บ้านธิบาโบ อำเภอซูการี จังหวัดเมียวดี

นายกฯ สั่งการผู้ว่าฯ ระยอง-หน่วยงาน ดูแลประชาชน เหตุเพลิงไหม้กากสารเคมีฯ หลังสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

Loading

วันนี้ (22 เมษายน) ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และหน่วยงานช่วยเหลือดูแลประชาชนที่เกี่ยวข้อง เร่งควบคุมสถานการณ์ดูแลผลกระทบที่อาจเกิดแก่ประชาชน กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้กากสารเคมีอุตสาหกรรม บริเวณอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง 

เยอรมนีรวบตัวผู้ต้องสงสัยเป็นสายลับจีน 3 ราย

Loading

อัยการเยอรมนีกล่าวในวันนี้ (22 เม.ย.) ว่า มีชาวเยอรมัน 3 คนถูกจับกุมฐานต้องสงสัยว่าทำงานร่วมกับหน่วยสืบราชการลับของจีนเพื่อส่งมอบเทคโนโลยี ซึ่งจีนอาจนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารได้

Apple ถอดแอปพลิเคชัน WhatsApp และ Threads ตามคำขอของรัฐบาลจีน

Loading

แอปเปิล ตัดสินใจถอดแอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง วอตส์แอป, เธรดส์ รวมถึงเทเลแกรม จากแอป สโตร์ ในประเทศจีนแล้ว เนื่องจากกังวลด้านความมั่นคงของชาติ ตามคำร้องขอของรัฐบาลจีน ทางด้านแอปเปิลยอมรับไม่เห็นด้วย แต่ต้องทำตามกฎหมายของประเทศที่ดำเนินธุรกิจ