ระบบพิจารณาและเผยแพร่ร่างกฎหมายของสภาแห่งรัฐนิวยอร์กถูกโจมตีทางไซเบอร์ ขณะผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายของรัฐ

Loading

เว็บไซต์ New York Post รายงานเมื่อ 17 เม.ย.67 ว่า สำนักงานสภานิติบัญญัติของรัฐนิวยอร์กถูกโจมตีทางไซเบอร์ช่วงกลางคืนของวันที่ 16 เม.ย.67 ซึ่งกระทบต่อกระบวนการพิจารณาการใช้จ่ายงบประมาณของรัฐนิวยอร์กประจำปี 2568

วันหยุด ‘สงกรานต์’ เทศกาลสำคัญ ‘อาชญากรรมไซเบอร์’

Loading

สงกรานต์ก็เหมือนกับช่วงเวลาเฉลิมฉลองอื่นๆ อย่างปีใหม่หรือตรุษจีน ที่หลายคนอาจการ์ดตกและลดความระวังจากอีเมลสแปมหรือการล่อลวงแบบฟิชชิงโดยไม่รู้ตัว สงกรานต์ เป็นเทศกาลสำคัญที่หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอ เพราะนอกจากจะเป็นปีใหม่ไทยที่ทุกคนจะได้รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ เล่นน้ำดับร้อน และได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวแล้ว

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัยเผาโรงโม่หินยะลา คืนป่วนใหญ่ 22 มี.ค.

Loading

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมาย ตะลุยค้นบ้านใน ต.ลิดล เมืองยะลา คุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยเผาโรงโม่หินธนบดีศิลา คืนป่วนใหญ่ 22 มี.ค. พร้อมยึดอาวุธปืน ส่งตัวเข้าศูนย์ซักถามเพื่อขยายผล

อิเหนาปิดสนามบิน-อพยพคนนับหมื่น หลัง ‘ภูเขาไฟรวง’ ปะทุรุนแรง-เตือนความเสี่ยงเกิด ‘สึนามิ’

Loading

หน่วยกู้ภัยอินโดนีเซียเร่งอพยพชาวบ้านกว่า 10,000 คนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยวันนี้ (18 เม.ย.) หลังภูเขาไฟรวง (Ruang) ในจังหวัดสุลาเวสีเหนือเกิดการปะทุถึง 5 ครั้งติด ทำให้ต้องมีการสั่งปิดสนามบิน และเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังอันตรายจากก้อนหินขนาดใหญ่ที่อาจร่วงตกลงมาจากฟ้า หรือการพังถล่มของภูเขาไฟซึ่งอาจก่อคลื่นสึนามิได้

กองทัพจีนซ้อมรบกระสุนจริง ใกล้ชายแดนติดกับเมียนมา

Loading

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ว่า ศูนย์บัญชาการภูมิภาคใต้ของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน (พีแอลเอ) ออกแถลงการณ์ ยืนยันการจัดการซ้อมรบทางอากาศด้วยกระสุนจริง ตามแนวพรมแดนทางตอนใต้ของประเทศ “เพื่อยกระดับและรักษาความพร้อมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ในการรักษาอธิปไตยของชาติ การรักษาเสถียรภาพตามแนวพรมแดน ความปลอดภัยของคุณภาพชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน”