เปิดปมแค้นอิหร่าน เบื้องหลังปฏิบัติการ True Promise โจมตีอิสราเอล

Loading

อิหร่านยิงโดรนและขีปนาวุธกว่า 300 ลูก โจมตีอิสราเอล หลังประกาศคำมั่นสัญญาว่าจะต้องตอบโต้อิสราเอลจากเหตุโจมตีสถานกงสุลของอิหร่านในกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของซีเรีย เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่การทูต ตำรวจซีเรีย รวมถึงพลจัตวาโมฮัมหมัด เรซา ซาเฮดี สังกัดกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) เสียชีวิต ซึ่งอิหร่านเชื่อว่าอิสราเอลอยู่เบื้องหลัง

รู้จัก “KNU” ในบริบทความมั่นคงไทยยุคภัยคอมมิวนิสต์

Loading

รู้จัก “KNU” หรือ “กองกำลังสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง” ในบริบทความมั่นคงไทยยุคภัยคอมมิวนิสต์ หลังบุกยึดเมืองเมียวดี ชายแดนสำคัญของเมียนมาที่อยู่ติดไทย

ซิดนีย์ช็อกซ้ำสอง! เด็ก 15 แทงบิชอปเจ็บกลางไลฟ์พิธีมิสซา

Loading

เหตุล่าสุดนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. เวลาประมาณ 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) โดยที่โบสถ์ Assyrian Christ The Good Shepherd ย่านเวคลีย์ได้มีการประกอบพิธีมิสซา และไลฟ์สตรีมการประกอบพิธีผ่านเว็บไซต์

ไฟไหม้อาคารตลาดหุ้นเก่าแก่ 400 ปีในเดนมาร์ก เผายอดแหลมพังถล่ม!

Loading

เกิดเหตุไฟไหม้อาคารที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโคเปนเฮเกนในวันอังคาร ทำให้ยอดแหลมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอาคารตลาดหุ้นเก่าแก่อายุกว่า 400 ปีแห่งนี้พังถล่มลงมา ท่ามกลางความโกลาหลของประชาชนที่ช่วยกันย้ายวัตถุล้ำค่าออกจากอาคารดังกล่าว

สภาผู้แทนสหรัฐฯ ผ่าน กม.งานข่าวกรอง หลายฝ่ายห่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว

Loading

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ที่พรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมาก มีมติรับรองร่างกฎหมายยืดอายุโครงการสอดส่องกิจกรรมด้านข่าวกรอง ซึ่งเป็นที่ถกเถียงถึงการละเมิดความเป็นส่วนตัวของประชาชน แต่ก็เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับปฏิบัติการรวบรวมข้อมูลด้านข่าวกรอง ตามการรายงานของรอยเตอร์

หน่วยไซเบอร์สหรัฐฯ เตือนภัยแฮ็กเกอร์รัสเซียขโมยอีเมลระหว่างรัฐ

Loading

สำนักงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐอเมริกา (CISA) เผยว่าแฮกเกอร์ที่มีรัฐบาลรัสเซียหนุนหลังนำข้อมูลรผัสผ่านที่ขโมยจากระบบอีเมลของ Microsoft ไปขโมยอีเมลโต้ตอบระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับบริษัท