จีนแจ้งเตือนให้ระวังบริษัทต่างชาติใช้สถานะที่ปรึกษาเพื่อขโมยข้อมูลลับ

Loading

สำนักข่าว South China Morning Post รายงานเมื่อ 28 มี.ค.67 ว่า กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐของจีน (Minister of State Security – MMS) โพสต์บนบัญชี WeChat เมื่อวันเดียวกันว่า หน่วยงานสายลับในต่างประเทศได้ใช้กิจกรรมการให้คำปรึกษาเพื่ออำพรางในการขโมยข้อมูลลับของจีน ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญต่อความมั่นคงของชาติ

6 วิธีสังเกต พร้อมแนะนำวิธีป้องกันตัวจากลิงก์หลอกลวง

Loading

ปัจจุบัน โลกเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลหรือสิ่งที่ต้องการต่าง ๆ อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดลิงก์เท่านั้น ทว่านอกจากผู้คนจะใช้วิธีนี้ในการเข้าถึงข้อมูลแล้ว เหล่ามิจฉาชีพเองก็มักใช้กลวิธีนี้เพื่อหลอกลวงเหยื่อด้วย “ลิงก์หลอกลวง” หรือ “scam link” ผ่านกลวิธีการต่าง ๆ

โปรดเกล้าฯ แบ่งส่วนราชการสํานักงานตํารวจแห่งชาติใหม่ มีผลตั้งแต่ 22 มี.ค. 67

Loading

โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.แบ่งส่วนราชการสํานักงานตํารวจแห่งชาติใหม่ แบ่งเป็นส่วนราชการที่มีฐานะเทียบเท่ากองบัญชาการ 8 กองบัญชาการ และ ให้จัดตั้งกองบัญชาการ หรือ ส่วนราชการที่มีฐานะเทียบเท่ากองบัญชาการ 22 กองบัญชาการ มีผลตั้งแต่ 22 มี.ค. 67

สหรัฐ-อังกฤษ-นิวซีแลนด์อ้าง จีนอยู่เบื้องหลังจารกรรมไซเบอร์ครั้งใหญ่ กระทบนับล้านคน

Loading

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสหรัฐและอังกฤษได้กล่าวหาทางการจีน เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ว่าได้ทำการจารกรรมทางไซเบอร์ที่กระทบต่อประชาชนนับหลายล้านคน รวมถึงสมาชิกสภานิติบัญญัติ นักวิชาการ นักข่าว และบริษัทต่างๆ รวมถึงบริษัทได้รับสัมปทานในการป้องกันประเทศ เช่นเดียวกับนิวซีแลนด์ที่กล่าวหารัฐบาลจีนมีความเกี่ยวข้องกับการแฮ็กข้อมูลทางไซเบอร์ต่อรัฐสภานิวซีแลนด์ในปี 2021

ระเบิดพลีชีพในปากีสถาน ทำคนงานต่างชาติเสียชีวิต 5 ราย

Loading

ชาวจีน 5 คนที่ทำงานในสถานที่ก่อสร้างเขื่อนทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน เสียชีวิตพร้อมคนขับรถรับส่ง หลังคนร้ายก่อเหตุระเบิดพลีชีพโจมตีรถยนต์ของพวกเขา

ผงะ! เจอเพิงพักโจรใต้บน เทือกเขาตะเว ทหารพรานเหยียบกับระเบิดขาเกือบขาด ผงะ! เจอเพิงพักโจรใต้บน เทือกเขาตะเว ทหารพรานเหยียบกับระเบิดขาเกือบขาด

Loading

วันที่ 26 มี.ค. 67 พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.อ.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม ผบ.ฉก.ทพ.45 และ พ.อ.สิทธิชัย บำรุงเขต ผบ.นปพ.ร่วม จ.นราธิวาส ร่วมกันสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ จำนวน 4 ชุด