อินเดียกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยระดับสูงในรัฐจัมมูและแคชเมียร์รับการเยือนของนายกรัฐมนตรีอินเดีย

Loading

สำนักข่าว Indianexpress รายงานเมื่อ 19 ก.พ.67 ว่า อินเดียกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยระดับสูงในรัฐจัมมูและแคชเมียร์รับการเยือนของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ในวันที่ 20 ก.พ.67 โดยประกาศให้เมืองจัมมูเป็น “เขตห้ามบินโดรนชั่วคราว (เขตสีแดง)” มีผลตั้งแต่ 19 ก.พ.67 เวลา 18.00 น. จนถึง 20 ก.พ.67 เวลา 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ตัวช่วยใหม่ ตำรวจใช้ AI ช่วยกรองคลิป สแกนจากกล้อง Body Cam

Loading

ป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว ที่ตำรวจในสหรัฐฯ ต้องติดตั้งกล้อง Body Cam ไว้กับตัวเอง เพื่อช่วยให้ไม่ใช้หน้าที่ในทางมิชอบ หรือเพื่อความโปร่งใสขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่หากต้องตรวจคลิปที่มาจากตำรวจทั่วประเทศ ก็เป็นงานช้างแน่นอน จึงมีการนำ AI เข้ามาช่วยตรวจสอบและคัดคลิปให้ในปีที่แล้ว โดยมีผู้ช่วยสำรวจอย่าง Truleo เข้ามาให้บริการ แต่ล่าสุดเหมือนจะมีหน่วยงานในสหรัฐฯ ไม่ถูกใจบริการ AI ดังกล่าว

บ.เอกชนมุ่งหน้าดวงจันทร์ จุดชนวนปมกฎหมายอวกาศที่ยังคลุมเครือ

Loading

ประเด็นกฎหมายอวกาศกลับมาเป็นที่พูดคุยกันอีกครั้ง หลังองค์กรเอกชนเริ่มมองดวงจันทร์เป็นจุดหมายปลายทางของการทำธุรกิจ เช่น ส่งอัฐิมนุษย์ ไปจนถึงสร้างไม้กางเขน หวั่นเกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศหากไร้การควบคุม ตามการรายงานของรอยเตอร์

รัวอาก้าดับ 2 อส. ชิงปืนหนี 3 กระบอก

Loading

สั่งปิดโรงเรียน ให้เด็กกลับบ้าน หลังคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ยิง อส.ชุดคุ้มครองครู-นักเรียน ขณะเดินทางกลับฐาน ไม่ห่างสถานศึกษา สังเวย 3 ชีวิต แฉมากัน 6 คน ระดมยิงอาก้า ก่อนชิงปืนเจ้าหน้าที่หนี 3 กระบอก ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงเจ้าหน้าที่ อส. (กองอาสารักษาดินแดน) ชุดคุ้มครองตำบลพร่อน (ชคต.พร่อน) อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 2 นาย เหตุเกิดบนถนนบ้านโคกยาง หมู่ 5 ต.พร่อน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.พ.67

ดักยิง อส.ตากใบ ดับ 2 – พ่นสีถนนเจาะไอร้อง เสียงระเบิดดัง!

Loading

วันจันทร์ที่ 19 ก.พ.2567 เวลา 08.30 น. พ.ต.ท.มานพ หนูหอม พนักงานสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุมีบุคคลลึกลับตระเวนพ่นสีสเปรย์เป็นข้อความบนถนน เส้นทางเจาะไอร้อง – ไอร์ปาแย จำนวน 2 จุด

เดือด! กลุ่มคู่อริเอริเทรียยกพวกสู้กลางเมือง รถตำรวจโดนเผาวอด ตำรวจเจ็บครึ่งโหล นักการเมืองดัตช์ขวาจัด “เคียร์ต วิลเดอร์ส” จวกเละ “ทำไมครึ่งโลกถึงได้รับอนุญาตมาที่นี่ได้”

Loading

การยกพวกตีกันระหว่าง 2 กลุ่มคู่อริเอริเทรียจงรักภักดีรัฐบาลเอเริเทีย และกลุ่มต่อต้านเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ (18 ก.พ.) ที่กรุงเฮก เนเธอร์แลนด์ รถตำรวจโดนเผาวอดหลายคัน มีตำรวจดัตช์บาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 6 นาย โดนจับไป 13 คน นักการเมืองขวาจัดดัตช์หวังขึ้นเป็นผู้นำคนใหม่ เคียร์ต วิลเดอร์ส ทนไม่ได้จวกเละ ทำไมครึ่งโลกถึงได้รับอนุญาตมาที่นี่ได้ ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีดัตช์ที่จะจัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง