ตำรวจสวีเดนทำลาย ‘วัตถุอันตราย’ หน้าสถานทูตอิสราเอล ในสตอกโฮล์ม

Loading

ตำรวจสวีเดนได้รับแจ้งในเวลาประมาณ 13.10 น. วันพุธที่ 31 ม.ค. 2567 ตามเวลาท้องถิ่น ว่าพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่หน้าสถานทูตอิสราเอลในกรุงสตอกโฮล์ม ทำให้เกิดการตอบสนองครั้งใหญ่ของเจ้าหน้าที่ มีการปิดกั้นพื้นที่ 100 ม. รอบสถานทูตเพื่อความปลอดภัย

สหรัฐขึ้นบัญชี 2 บริษัทจีนที่ต้องเฝ้าระวัง อ้างมีเอี่ยวกองทัพจีน

Loading

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ได้ประกาศเพิ่มผู้ผลิตชิปหน่วยความจำชั้นนำของจีนอย่างบริษัท หยางจื่อ เมโมรี เทคโนโลยีส์ จำกัด และบริษัท AI จีนอย่างเมกวี เข้าไปในรายชื่อบริษัทที่สหรัฐอ้างว่ามีส่วนให้ความช่วยเหลือกองทัพปลดปล่อยประชาชน (PLA) ของจีน

‘โอลิมปิก2024’ พิธีเปิดแบบใหม่แบบสับ! ไม่ใช้สนามกีฬา แต่จัดกลางแม่น้ำแซน

Loading

สำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่าง “โอลิมปิก 2024” ซึ่งเป็นโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 33 โดยเจ้าภาพจัดงานคือประเทศฝรั่งเศส ทั้งนี้จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กรกฎาคม 2024 ล่าสุด.. มีข่าวความคืบหน้าระบุว่า พิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้จะแปลกตาและฉีกกรอบการจัดพิธีเปิดแบบเดิม ๆ

ผอ.เอฟบีไอออกโรงเตือน แฮ็กเกอร์จีนเตรียมสร้างหายนะให้สหรัฐฯ

Loading

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. คริสโตเฟอร์ เรย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือเอฟบีไอ (FBI) กล่าวว่า “แฮ็กเกอร์ของจีนกำลังเล็งโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐฯ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะสร้างความเสียหายและก่อให้เกิดอันตรายในโลกแห่งความเป็นจริงต่อพลเมืองและชุมชนอเมริกัน